«

»

Jul 21

ทะเล, ของขวัญสุดวิเศษจากธรรมชาติ

ขึ้นชื่อว่าทะเล ก็ต้องนึกถึงบรรยากาศแสนอบอุ่น ชายหาดที่เต็มไปด้วยทรายขาว ลมที่พัดเข้าฝั่งเกิดเสียงคลื่นที่หาฟังที่ไหนไม่ได้ แสงแดดอ่อนๆ ที่สาดส่องยามเช้า และสาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อยนอนอาบแดดกันอย่างเริงร่า *0*

ทะเลในบริเวณ 4 เกาะ กระบี่

ไม่ว่าใครก็ตาม ล้วนอยากจะหลุดพ้นโลกแห่งการแข่งขันในเมืองใหญ่ออกไปสัมผัสธรรมชาติที่ผ่อน คลายชีวิต ตัวเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนครอบครองนั้นคงไม่พ้นสถานที่สุดวิเศษ ที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด นั่นก็คือทะเลที่รายล้อมไปด้วยชายหาดที่สวยงาม กับบรรยากาศที่เป็นใจเหลือเกิน…

ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบทะเลมาก ทะเลมอบบรรยากาศสดใสที่ทำให้อารมณ์ดีได้เสมอ จิตใจจะผ่อนคลายและสบายตัวอย่างบอกไม่ถูกเมื่อได้นั่งรับลมริมชายหาด โดยเฉพาะหาดที่มีน้ำใสทรายขาว เป็นหาดที่น่าเล่นเป็นที่สุด แทบอยากจะหอบข้าวหอบของไปปลูกบ้านตากอากาศนอนทุกวันเลยทีเดียว

จุดชมวิว 3 อ่าว ภูเก็ดใต้ทะเลบริเวณ 4 เกาะ กระบี่

ทะเลไม่ได้เป็นเพียงสถานที่เก็บภาพประทับใจเท่านั้น แต่คงเป็นสถานที่เก็บความทรงจำดีๆ ให้กับหลายๆ คน ทะเลเป็นสื่อกลางในการสานสายสัมพันธ์ระหว่างบุคคลโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการร่วมสนุกระหว่างครอบครัว ผองเพื่อน หรือแม้กระทั่งคนที่คุณรัก แน่นอน ทะเลมักมีความหมายไปในทางที่ดีกับตัวคุณและคนรอบข้างเสมอ

ทะเลที่สวยงามไม่ได้มีมากบนโลกใบนี้ เป็นที่น่าภูมิใจที่ประเทศไทยเราก็มีทะเลสวยติดอันดับโลก ดังนั้น หากถึงช่วงเวลาพักผ่อน ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องไปที่ไหนอื่นไกล รีบเก็บกระเป๋าแพ็คของ แล้วมุ่งหน้าสู่ทะเลแสนงามโดยพลัน

จุดชมพระอาทิตย์ตก แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

ณ ปัจจุบัน ถ้ามีโอกาสก็ให้รีบๆ ไปชมความบริสุทธ์ผุดผ่องของทะเลกันนะครับ เพราะด้วยน้ำมือของมนุษย์กันเอง ทำให้กาลเวลาผ่านไปความสวยงามของทะเลก็น้อยลงทุกที ไม่รีบไปตอนนี้ แล้วจะหาว่าไม่เตือน 😛

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *