ตกลงกันก่อนอ่านนะ

ตอนแรก Blog นี้เขียนขึ้นมาเพราะอยากเขียนในสิ่งที่อยากจะจดจำมันไว้ ไม่ได้คิดว่าจะมีใครมาอ่านมากมาย แต่มีอยู่วันหนึ่งติดเกม Candy Crush มากกกกก เลยนั่งวิจัยเจ้าเกมนี้อย่างช่ำชองและเขียนเป็นบทความอยู่ 2 – 3 บทความ ก็พบว่ากระแสตอบรับดีพอสมควร มีคนเข้ามาอ่านเว็บไซต์นี้ไม่ซ้ำหน้าวันละเกือบพันคนทุกวัน

แต่ดีใจไม่ทันไร ก็ต้องหนักใจกับเว็บไซต์บางเว็บที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังนี้

  • Copy บทความไปแปะไว้ที่เว็บตัวเอง เพื่่อให้เรตติ้งเว็บตัวเองเพิ่มขึ้น
  • บางเว็บไซต์ให้เครดิตตัวเท่ามด บางเว็บไซต์เอาไปดื้อๆ ไม่มีแหล่งที่มาเลย ทำเหมือนตัวเองเป็นคนเขียน
  • บางเว็บไซต์เอาไปแล้วไปดัดแปลงเพิ่มเติมอีกต่างหาก
  • บางที่เอาไปตกแต่งซะโคตรสวยเลิศ จนคนนึกว่าเว็บตรูไปเลียนแบบเขามา T T

ดังนั้นหากชอบบทความในเว็บไซต์นี้ ขอร้องว่าให้นำไปแปะเฉพาะเฉพาะ Link ที่เชื่อมไปยังบทความ ให้คนคลิกเข้ามาอ่านที่ Website นี้นะครับ อย่า Copy บทความทั้งดุ้นไปแปะหรือไปดัดแปลงในเว็บตัวเองเลยครับ สงสารกันบ้างเถิด T__T

ขอออกตัวเลยนะครับว่า “บทความทั้งหมดในเว็บไซต์ splendith.com เว็บไซต์นี้ล้วนคิดเองทั้งหมดทุกตัวอักษร ทุกประโยค ไม่เคย Copy มาจากที่ใดๆ เลย หากบทความจากเว็บไซต์นี้ได้ไปเหมือนหรือคล้ายเว็บไซต์ใดๆ ก็ตาม ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าบทความจากเว็บไซต์นี้คือต้นฉบับ

หากผมได้นำภาพประกอบหรือบทความจากที่อื่นๆ มา ผมจะใส่ใน Quote ให้เด่นหรา และให้ที่มาชัดเจนว่าสิ่งเหล่านั้นมาจากที่ใดอย่างแมนๆ

พึงระลึกไว้ว่ายังไงบทความมันก็ไม่ใช่ของคุณ อย่าทำเหมือนกับว่าคุณเป็นคนเขียนมันขึ้นมา การที่คุณอยากให้เว็บไซต์ของคุณเรตติ้งพุ่งกระฉูดด้วยความเหนื่อยยากของผู้อื่น มันส่อถึงการ “ทำนาบนหลังคน” ที่ต้องการกอบโกยผลตอบแทนโดยไม่ได้ลงทุนอะไร… (แถวบ้านหนูเรียกหน้าด้าน อิอิ)

ด้วยความเคารพ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *